Phượng Hoàng Cổ Trấn là cái tên đang được nhiều tín đồ du lịch nhắc đến trong những năm gần đây. Nơi đây là một thị trấn với các ngôi nhà cổ, bắc ngang với nhiều cây cầu và có tuổi đời hơn 1000 năm. Với một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn như sống lại với từng thước phim kiếm hiệp Trung Quốc thời nhỏ. Cùng mang theo cẩm nang này bên mình khi thực hiện một tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé

Di du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời điểm nào?

Theo như nhiều khách du lịch chia sẻ kinh nghiệm khi đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn không nên đi vào các dịp đặc biệt này đầu tháng 5 (dịp Quốc tế Lao động), tuần đầu tháng 10 (dịp Quốc khách Trung Quốc), dịp Tết Trung thu vì lúc này là các ngày lễ của Trung Quốc và lượng khách rất đông.


Chớm xuân ở Phượng Hoàng Cổ Trấn


Nếu bạn là người thích sự yên tĩnh thì bạn nên đến đây vào lúc chớm đông và sang xuân từ cuối tháng 11 đến tháng 4, lúc này không khí sẽ lành lạnh, có tuyết vào mùa đông và sang xuân thì tuyết tan, bạn sẽ cảm nhận được không khí se se và sự hồi sinh của cản vật

Nếu bạn đến đây vào mùa hè và mùa thu từ tháng 5 đến tháng 11 thì sẽ đông đúc và ồn ào, tuy nhiên lúc này không khí khô ráo và mát mẻ hơn.

Di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nếu bạn book tour Phượng Hoàng Cổ Trấn thì bạn có thể chọn một trong 2 cách sau: di chuyển bằng đường bộ và di chuyển bằng máy bay.

Máy bay: bạn bay từ Hà Nội đến Quảng Châu rồi từ Quảng Châu đến Trương Gia Giới. rồi từ Trương Gia Giới đi tiếp trên xe buýt đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đường bộ: nếu di chuyển bằng cách này thì tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ mất thời gian hơn vì phải đi qua 4 chặng xe chính:


  • Bắt xe Ninh Quỳnh để đi từ Hà Nội – Cửa khẩu Hữu Nghị

  • Xe đi từ cửa khẩu TQ – Ga tàu Nam Ninh
  • Bắt tàu từ Nam Ninh – đi ga Cát Thủ ( Trương Gia Giới)

  • Từ Trương Gia Giới đi xe buýt đến Phượng Hoàng Cổ Trấn


Ga Cát Thủ – Trương Gia Giới


Dù đi bằng cách nào thì bạn cũng cần phải chú ý và tranh thủ thời gian, đặc biệt nên canh đặt vé để được vé rẻ đối với máy bay.

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Để có được chuyến du lịch tuyệt vời, bạn nên chuẩn bị cẩn thận những thứ cần thiết sau trước khi khởi hành


  • Tải về các phần mềm cần thiết để có thể sử dụng để liên lạc khi đến Trung Quốc như : Pleco, Wechat,…

  • Sạc dự phòng, giấy vệ sinh, áo ấm, khăn choàng, ….
  • VISA Trung Quốc: bạn phải chú ý nó chỉ có hiệu lực 15 ngày nhé

Những điểm nên đến tham quan trong tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đã đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn không thể bỏ qua các điểm du lịch sau đây để không phải hối tiếc


  • Sông Đà Giang: đây chính là linh hồn của Phượng Hoàng Cổ Trấn, nó chảy dọc theo thị trấn này như những tấm lụa mềm mại và đi qua các cây cầu vồng (Hồng Kiều), tuyết (Tuyết Kiều), gió (Phong Kiều), mưa (Vũ Kiều), mây (Vân Kiều), sương mù (Vụ Kiều)


Sông Đà Giang như dải lụa quanh cổ trấn  • Các khu phố cổ tại Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng là nơi không thể bỏ qua với các kiến trúc cổ xưa, đặc biệt là những chiếc đèn lồng treo trước cửa

  • Vườn quốc gia Trương Gia Giới: đây là địa điểm mà khách du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn rất thích thú bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của nó.

Ngoài ra còn nhiều địa điểm khác mà bạn cũng cần khám phá khi đến đây như : Bắc Môn Cổ Thành, Thiên Môn Sơn,…

Ẩm thực tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nếu bạn bỏ qua những món ăn này trong tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình thì coi như đã bỏ lỡ nửa chuyến du lịch của mình. Những món ăn mà cẩm nang du lịch phượng hoàng cổ trấn muốn nhắc đến chính là: bánh tép, Kiwi, kẹo lạc, cua chiên, đồ viên chiên… Tuy nhiên những món ăn ở đây thường rất cay và nhiều dầu mỡ, do đó bạn cần xem kỹ menu và nhắc đầu bếp trước khi làm nhé.


Bánh tép đặc sản của Cổ Trấn


Ở đâu khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Đây là nỗi quan tâm lớn nhất của bạn khi book tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vì để có thể tận hưởng một chuyến du lịch thoải mái. Tuy nhiên bạn đừng quá kỳ vọng những khách sạn hạng sang mà hãy tạm chấp nhận với khách sạn bình dân nhé vì đây là một trấn nhỏ nên cũng rất khó tìm khách sạn. Bạn nên đặt trước để có được chỗ ở tốt và giá rẻ nhé

Với những kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mang lại cho chúng ta trên đây, hy vọng sẽ giúp được bạn trong chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình. Chúc bạn có được một tour Phượng Hoàng Cổ Trấn tuyệt vời với nhiều kỷ niệm khó quên.