Làm visa Đức để có dịp du lịch và chiêm ngưỡng những kỳ quan có một không hai trên thế giới như dãy núi hùng vĩ Alps nổi tiếng, đồng cỏ đầy hoa, những đồi rừng, và dòng sông thơ mộng cùng hệ thống các nhà thờ có kiến trúc cổ xưa rải đều khắp các thành phố…

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức

Các hồ cần chuẩn bị bao gồm:

1/ Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng tối thiểu 06 tháng
  • Hộ chiếu đã hết hạn: bản gốc + bản photo các trang có visa Đức từng đi các nước Schengen.
  • Mẫu đơn xin visa theo chuẩn của Đại sứ Quán (điền đầy đủ thông tin)
  • 2 ảnh dán hộ chiếu nền trắng
  • Sổ hộ khẩu + chứng minh nhân dân photo công chứng
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn/ độc thân của cơ quan chính quyền địa phương

2/ Hồ sơ công việc:

Nếu người xin visa Đức là cán bộ, nhân viên

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép để du lịch Đức

Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng kí kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

Nếu người xin visa Đức đã nghỉ hưu:

Thẻ hưu trí hoặc bảng lương hưu

3/ Hồ sơ tài chính

  • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Những giấy tờ khác như sổ đất, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên,…

4/ Hồ sơ chuyến đi

  • Xác nhận book vé máy bay khứ hồi + bảo hiểm du lịch
  • Trình bày lịch trình du lịch

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức tự túc

làm visa đức tự túc

Kinh nghiệm làm visa Đức tự túc

– Về trang phục nên mặc thời trang công sở, lịch sự gọn gàng. Nam nên mặc sơ mi, đi giầy đen; nữ diện chân váy đen và sơ mi có cổ. Trang phục lịch sự sẽ tạo thiện cảm cho người phỏng vấn.

– Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn.

– Một điều khá quan trọng trong buổi phỏng vấn là lắng nghe câu hỏi thật kỹ và trả lời chậm rãi rõ ràng, nên tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái, tự nhiên.

– Trình bày rõ ràng mục đích xin visa đi Đức của bản thân (đi du học, du lịch, sang thăm người thân, công tác ngắn hạn, hay định cư lâu dài,…).

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại Đức

Sau khi nhận được visa Đức bạn sẽ bắt đầu cho chuyến du lịch của mình. Trước tiên, để nhập cảnh Đức, bạn cần điền vào tờ khai hải quan, mẫu đơn này bạn có thể hỏi tiếp viên trên máy bay hoặc có sẵn tại các quầy.

Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh: Hãy chỉnh đồng hồ cho phù hợp với giờ địa phương.

Khi đến quầy làm có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài.

Đức được xem là một trong những quốc gia khó xin visa du lịch. Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ những kinh nghiệm trên đây thì việc xin visa Đức trở nên dễ dàng hơn.

Chúc bạn có chuyến du lịch Đức vui vẻ và tiết kiệm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây