Kinh nghiệm du lịch Pháp của nhiều người cho thấy, bạn có thể tới với xứ sở Lavender mùa nào cũng đẹp, cũng có cái nét thu hút riêng của nó. Mỗi thời điểm là một trải nghiệm đáng nhớ và đặc biệt. Do vậy, tùy vào mong muốn và sở thích của mình, du khách sẽ chọn được thời điểm du lịch Pháp hợp lý nhất.

Du lịch Pháp mùa nào trong năm

Nếu du khách muốn khám phá miền Trung và miền Đông của nước Pháp. Thì bạn hãy đến du lịch Pháp vào mùa xuân và mùa thu, vì đây là lúc thời tiết dễ chịu nhất. Thời tiết vào lúc này vô cùng thích hợp để du khách khám phá dãy núi Alps. Nếu du khách muốn du lịch ở khu vực phía Nam thì hãy đến vào mùa thu. Lúc này tiết trời trong xanh, mát mẻ.

Đặc điểm từng mùa nước Pháp

Mùa xuân: lúc này chính là thời điểm vô cùng thích hợp cho một chuyến du lịch Pháp đến với miền Đông và miền Trung của Pháp. Bầu không khí trong lành, thời tiết dễ chịu, bạn có thể thoải mái tản bộ trên những con phố cổ kính xinh đẹp. Ngắm nhìn những đóa hoa hồng, hoa đào đua nhau nở rộ.

Mùa hè: Thời tiết mùa hạ ở Pháp khá là khắc nghiệt với nền nhiệt cao, cộng với không khí khô và nóng. Bạn đi du lich Phap vào thời điểm này, nên đến với những khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Hoặc đến với biển Địa Trung Hải để tận hưởng làn nước mát lạnh của đại dương. Nhớ tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một địa điểm du lịch phù hợp trong thời gian này.

Mùa thu: Mùa đẹp nhất trong năm của nước Pháp ấy chính là mùa thu. Vào thời gian này, du khách ở khắp nơi trên Thế giới lũ lượt đổ về nơi đây. Đặc biệt là về thủ đô Paris tráng lệ để đón thu vàng xứ sở châu Âu ở Pháp. Những tán lá vàng rơi đầy trên thành phố Paris đã thơ mộng nay càng thêm thơ mộng hơn. Đây là thời điểm du khách đi tour du lịch Pháp đến với mùa thu nước Pháp nhiều nhất trong năm.

Mùa đông: thời tiết trở nên khá lạnh, riêng ở khu vực núi Alps rất lạnh giá tuyết trắng xóa cả ngọn núi. Đây là thời điểm vô cùng lý tưởng cho việc khám phá và trải nghiệm, và tham gia trượt tuyết. Khi đi tour Pháp vào những ngày mùa đông, bạn có thể được trải nghiệm tham gia vào các lễ hội lớn. Những lễ hội vào mùa đông nước Pháp cũng được tổ chức nhiều hơn, nổi bật có lễ hội Noel – lễ giáng sinh, đón năm mới lớn nhất trong năm.