Doanh nghiệp gốc Việt đưa sản phẩm y tế Việt Nam ra thị trường thế giới. Ecom Net USA hiện đang đang tìm kiếm địa điểm tại Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm bảo hộ nhằm cung cấp cho thị trường Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 14/8 (giờ Mỹ), tại trụ sở tập đoàn y tế Spartan ở thành phố Rockville, thuộc bang Maryland, Mỹ, đại diện của công ty Ecom Net USA – một chi nhánh của Công ty Cổ phần đầu tư Ecom Net của Việt Nam, doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), đã ký hợp đồng với tập đoàn y tế Spartan của Mỹ về việc cung cấp khẩu trang và PPE cho hệ thống các bệnh viện trong mạng lưới của tập đoàn này tại Mỹ.Nguồn: Phạm Ngọc Ánh/TTXVN


Tham dự sự kiện, phía công ty Ecom Net USA có 3 đại diện là người Mỹ gốc Việt gồm bà Ella Nguyễn, Tổng Giám Đốc, ông Tyler Nguyễn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển kinh doanh và ông Cường Nguyễn – Giám đốc điều hành, cùng các đại diện của Tập đoàn Spartan gồm ông Vince Proffitt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Craig Schad – Giám đốc phụ trách các khách hàng của chính phủ, cùng ông Eric Morrow – Giám đốc phụ trách vận hành.


Nguồn: Phạm Ngọc Ánh/TTXVN


Phát biểu tại sự kiện, bà Ella Nguyễn bày tỏ hy vọng rằng việc ký kết hợp đồng sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác chặt chẽ giữa một doanh nghiệp y tế gốc Việt với một đối tác tại Mỹ, góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế và sự phát triển của hàng Việt Nam chất lượng cao và đưa sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.
Theo bà Ella Nguyễn, sự góp mặt của Ecom Net tại thị trường Mỹ sẽ hỗ trợ việc cung cấp nguồn thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sỹ ở tuyến đầu của Mỹ trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ, cũng như góp phần giúp Mỹ kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này.
Về phần mình, ông Vince Proffit đánh giá cao chất lượng sản phẩm của công ty Ecom Net nói riêng và các sản phẩm y tế của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Ông Vince Proffit viện dẫn một bộ hồ sơ do phòng Lab Nelson tại Mỹ đánh giá về sản phẩm khẩu trang của Ecom Net.Nguồn: Phạm Ngọc Ánh/TTXVN


Theo đó, những sản phẩm này có hiệu suất lọc khuẩn lên tới 99.9%, chống lửa và hoàn toàn không thấm nước.

Ngoài ra, phía tập đoàn Spartan đánh giá cao những phân tích của ông Cường Nguyễn về các yếu tố làm nên một sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và bảo vệ tối đa người sử dụng của công ty Ecom Net USA.

Tập đoàn Spartan là doanh nghiệp Mỹ chuyên cung cấp các mặt hàng và thiết bị y tế tiên tiến từ các đối tác hàng đầu, tập trung vào nhu cầu của bác sĩ phẫu thuật của Bộ Quốc Phòng và Bộ Cựu chiến binh Mỹ.

Doanh nghiệp này được coi là nhà cung cấp ưu tiên hàng đầu của hệ thống hơn 360 bệnh viện và đã được trao hơn 500 hợp đồng của Chính phủ liên bang bao gồm thỏa thuận giao dịch kéo dài nhiều năm tại hơn 30 cơ sở điều trị lớn của quân đội Mỹ. Spartan và Bộ Cựu chiến binh Mỹ đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị y tế trong 5 năm với tổng giá trị hơn 2,1 tỷ USD.

Trước đó, ngày 7/8, với sự tài trợ của công ty Ecom Net USA, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã trao tặng 10.000 khẩu trang cho bang Maryland. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ hy vọng số khẩu trang này sẽ góp phần hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh tại bang Maryland, đồng thời nhấn mạnh hoạt động này tiếp tục thể hiện tình hữu nghị, hợp tác và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa Chính phủ và người dân hai nước, trong đó có nỗ lực chung chống dịch COVID-19.

Ecom Net USA hiện đang đang tìm kiếm địa điểm tại Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm bảo hộ nhằm cung cấp cho thị trường Mỹ. Kế hoạch này của doanh nghiệp được chính quyền bang Maryland hoan nghênh và sẵn sàng ủng hộ./.